Công nghệ in flexo đang trở thành sự lựa chọn số một của các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Điều này là nhờ những lợi ích đáng kể của nó, chẳng hạn như tiết kiệm chi phí, tính linh hoạt và bản in chất lượng cao. Nhưng in flexo có phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không?

In Flexo đã và đang tiếp tục tạo nên làn sóng trong ngành in ấn thương mại. Đó là một lựa chọn khả thi, đặc biệt nếu bạn muốn chạy nhanh hơn, in chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Đúng như vậy, in flexo mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất bao bì, nhờ khả năng cung cấp các giải pháp linh hoạt. Một số lợi ích của nó bao gồm ứng dụng linh hoạt trên mội chất nền, thời gian sản xuất nhanh hơn, máy móc ít tốn kém hơn và vận hành tiết kiệm năng lượng, trong số những lợi ích khác.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ từng sử dụng in kỹ thuật số hiện đang tìm cách chuyển đổi. Tuy nhiên, in flexo có thể không dành cho tất cả mọi người. Nó phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn không? Bạn có nên thử in flexo? Dưới đây là một số lý do bạn có thể muốn:

5 ưu điểm của kỹ thuật in flexo

Chất lượng bản in

Công nghệ in flexo đã tạo nên tên tuổi là phương pháp in có thể tạo ra các bản in chất lượng cao. Ngay cả khi không sử dụng lớp phủ đặc biệt, đầu ra vẫn có độ phân giải cao và chất lượng ổn định.

Thời gian sản xuất

Một chu kỳ in flexo có tốc độ trung bình từ 150 đến 300 feet mỗi phút. Một số máy móc có thể sản xuất nhanh hơn nhiều, với tốc độ 600 feet mỗi phút. Điều này làm giảm thời gian sản xuất, tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

Cùng với đó, in flexo rất phù hợp cho các mục đích sản xuất số lượng lớn, lâu dài. Nhưng nó tiết kiệm chi phí cho các đơn đặt hàng nhỏ hơn do giảm thời gian thiết lập. Do đó, nó cũng là một lựa chọn có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ.

Sự linh hoạt

Tính linh hoạt là tên của trò chơi đối với ngành in Flexo. Đúng như tên gọi của nó, in flexo rất linh hoạt, có thể thực hiện trên mọi chất nền hoặc mực in. Cho dù bạn chọn loại mực gốc dung môi hay bạn đang theo đuổi tùy chọn mực gốc nước bền vững hơn, nó sẽ hoạt động tốt trong một máy flexo hiện đại.

Máy in flexo cũng được trang bị công nghệ làm khô hiệu quả, đảm bảo xử lý đúng cách bất kỳ loại mực nào bạn chọn.

Quy trình in này được sử dụng trong nhiều loại ngành công nghiệp, chẳng hạn như in vải, in nhãn, in bao bì cho ngành thực phẩm… và tạo ra bản in có độ phân giải cao trên mọi chất nền.

Tiết kiệm

Về lâu dài, thiết bị in flexo rẻ hơn so với những thiết bị cần thiết cho các công nghệ in khác. Máy móc cao cấp có chi phí trung bình là 1,8 triệu đô la Mỹ, giá cả phải chăng hơn đáng kể so với các đối tác của nó trong in ống đồng và in kỹ thuật số.

Các tấm được sử dụng trong in flexo cũng ít tốn kém hơn, rất phù hợp để tái sử dụng nhiều lần mà không phải trả thêm chi phí. Ngoài ra, việc lưu trữ dễ dàng hơn nhiều và cần ít không gian và giá đỡ hơn.

Bảo trì, bảo dưỡng

Máy Flexo có thời gian thiết lập và thay đổi công việc ngắn. Chúng không cần bảo trì nhiều và sẽ có thể duy trì tuổi thọ sản xuất kéo dài. Nhưng tất nhiên, bảo dưỡng thường xuyên là điều lý tưởng để đảm bảo máy móc hoạt động tối ưu.

In flexo đã thay đổi cuộc chơi dành cho doanh nghiệp – và có lẽ cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho bạn. Với lợi ích đáng kể của quá trình in sáng tại này, không có gì hại khi thử dùng và xem liệu nó có mang lại lợi nhuận cho bạn hay không.