Nếu bạn đang tìm kiếm các công ty in ấn, bạn có thể đã một hoặc hai lần bắt gặp cụm từ “in kỹ thuật số”. Mặc dù nhiều người đã quen với thuật ngữ “kỹ thuật số” vì nó liên quan đến in ấn, nhưng nhiều người không chắc chắn chính xác in kỹ thuật số liên quan đến điều gì?

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số đề cập đến các phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh dựa trên kỹ thuật số sang nhiều phương tiện khác nhau. Ý nghĩa: ví dụ, nó đi trực tiếp từ tệp PDF của bạn đến thẳng máy in kỹ thuật số. Không cần tạo bất kỳ bản in nào và thời gian thiết lập chỉ bằng một phần nhỏ thời gian in offset.

In kỹ thuật số thường đề cập đến in ấn chuyên nghiệp trong đó các công việc chạy nhỏ từ xuất bản trên máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng máy in phun hoặc máy in phun định dạng lớn để in kích thước lớn hơn.

Ưu điểm của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số có nhiều lợi ích và đặc quyền:

  • Khả năng thực hiện các bản in nhỏ
  • In chất lượng cao
  • Thời gian quay vòng nhanh
  • Chi phí thấp hơn cho mỗi đơn vị
  • Dễ dàng cung cấp bản in mẫu

In kỹ thuật số tiếp tục phát triển phổ biến và khi công nghệ được tiếp tục được cải thiện, chất lượng công việc cũng vậy. Với thời gian quay vòng ngắn, chi phí thấp hơn và đầu ra chất lượng cao, in kỹ thuật số là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều dự án của bạn.

Một lợi ích lớn khác của bản in kỹ thuật số là khả năng thay đổi. Vì không có tấm in cố định để xử lý, nên nếu phát hiện ra lỗi chính tả hoặc thiết kế trên bản in thử, thì có thể dễ dàng sửa đổi tệp trực tiếp trước khi in. Nó rất linh hoạt theo cách đó.

In offset là một kỹ thuật thường được sử dụng trong đó hình ảnh được in bằng mực được chuyển từ tấm kim loại sang tấm cao su, sau đó đến bề mặt in. Vấn đề với in offset là có rất ít lỗi. Các tấm cần được tạo trước khi có thể tiến hành in. Điều này ngăn cản khả năng nhìn thấy bản in thử trước. (Lưu ý: có thể thực hiện bằng in offset nhưng rất tốn kém).

Nó cũng đòi hỏi những lần chạy lớn hơn nhiều để bù đắp cho chi phí tạo ra các tấm kim loại. Nó cũng mất nhiều thời gian để tạo ra một bản in.

In offst vẫn là một phương pháp in hiệu quả cao. Hầu hết các hoạt động in quy mô lớn, chẳng hạn như các ấn phẩm định kỳ, đều được hưởng lợi từ quy trình in offset giống như nhà máy.

Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp và cần một cái gì đó được in nhanh, trong khi vẫn duy trì chất lượng cao và muốn in thử một cái trước khi bắt đầu công việc, thì đây là lúc in kỹ thuật số có lợi thế.

Khuyết điểm của in kỹ thuật số

Mặc dù in kỹ thuật số là một phương pháp in tuyệt vời so với bất kỳ phương pháp in nào khác, nhưng nó có một vài nhược điểm.

Một nhược điểm của in kỹ thuật số là chi phí trên mỗi trang cao hơn so với các phương pháp in truyền thống khác, nhưng mức giá này thường được bù đắp bằng cách tránh chi phí thiết lập cần thiết để tạo bản in.

Một nhược điểm khác của phương pháp in này là hầu hết các quy trình in kỹ thuật số thương mại có thể làm mất một số chi tiết hình ảnh đẹp. Mặc dù vậy, ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với nhược điểm và khi công nghệ in kỹ thuật số phát triển, sự khác biệt giữa in kỹ thuật số và in thạch bản ít hơn nhiều.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và cần công việc in ấn, in kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để thực hiện.

Quy trình in kỹ thuật số

In kỹ thuật số không còn yêu cầu sử dụng bản in hoặc nhãn chuyển. Bằng cách kết nối các máy in được thiết kế đặc biệt, máy tính có thể in hình ảnh trực tiếp lên vật liệu phương tiện đã chọn. Không có giai đoạn nào giữa thiết kế kỹ thuật số và quy trình in, giúp quá trình in nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn các phương pháp in truyền thống khác.

Các bước chuẩn bị:

  • 1.Hình ảnh được tạo ra: mọi hiện vật kỹ thuật số đều bị xóa và bản thân hình ảnh được cắt theo kích thước tối thiểu của đối tượng. Điều này là để đảm bảo nó được in sạch sẽ và không làm giảm chất lượng.
  • 2.Các tệp hình ảnh được định dạng đúng cho máy tính sử dụng và gửi đến máy in. Các định dạng tệp chất lượng cao được sử dụng để giữ cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng.
  • 3.Hình ảnh có kích thước phù hợp với diện tích cao nhất có thể trên chất liệu đã chọn. Điều này một lần nữa đảm bảo rằng chất lượng không bị giảm sút trong quá trình in.

Khi chuyển hình ảnh lên bề mặt, mực sẽ tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt của nó. Điều này cho phép thêm chất kết dính thông qua các kỹ thuật bảo dưỡng hoặc gia nhiệt để giúp hình ảnh bền hơn. Qúa trình này cũng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với in tiêu chuẩn, vì nó bỏ qua nhiều quy trình thường được sử dụng trong in thông thường. Do đó, in kỹ thuật số thân thiện với môi trường hơn nhiều so với các tùy chọn khác.

Máy in kỹ thuật số

Không giống như máy in truyền thống, máy in kỹ thuật số không yêu cầu tấm in. Đây là những bộ phận của máy được khắc hình ảnh in và chúng phải được thay đổi thường xuyên. Với máy in kỹ thuật số, hình ảnh được in trực tiếp lên sản phẩm hoặc chất liệu đã chọn.

Tùy thuộc vào hình ảnh được sử dụng, in kỹ thuật số cung cấp chất lượng hình ảnh gần như hoàn hảo. Bất cứ điều gì xảy ra sẽ trở lại với rất ít tổn thất về chất lượng. Đây cũng là một phương thức in nhanh chóng và hiệu quả. Máy in kỹ thuật số cho phép các thay đổi các thông số như số nạp tờ và cắt tờ, tạo ra các đầu ra tốc độ cao và số lượng lớn hơn.

Sản phẩm của in kỹ thuật số

Vì in kỹ thuật số không còn bị giới hạn bởi các phương pháp truyền thống của máy in truyền thống, nó có thể được sử dụng cho các loại vật liệu và phương tiện khác nhau. Một số tùy chọn phổ biến hơn là:

Giấy bìa dày – được sử dụng cho các sản phẩm như thiệp chúc mừng và danh thiếp.

Hộp giấy – lý thưởng để tạo bao bì có thương hiệu hoặc hộp có thông tin để lưu trữ và vận chuyển.

Vải – một lựa chọn tuyệt vời cho hàng hóa, quần áo có logo và hình ảnh, và các phụ kiện như túi tote và khăn quàng cổ.

Vải lanh – người tiêu dùng hiện đại không chỉ quan tâm đến những chiếc áo phông và mũ lưỡi trai tiêu chuẩn. Nhờ in kỹ thuật số, giờ đây mọi người có thể mở rộng phạm vi sản phẩm của mình sang ga trải giường, rèm cửa, áo choàng tắm và thậm chí cả rèm tắm.

Tính linh hoạt của in kỹ thuật số đã khiến nó trở thành nguồn cung cấp cho các mặt hàng có thể được phân phối được sản xuất hàng loạt. Bất kỳ ngành nào yêu cầu in số lượng lớn đều đã chuyển sang kỹ thuật số. Danh thiếp, thiệp chúc mừng, thực đơn, tờ rơi, tài liệu… đều có thể được sản xuất dễ dàng và nhanh chóng với số lượng hàng trăm và hàng nghìn chỉ bằng một phần nhỏ chi phí in truyền thống.