Nếu chỉ có một loại kỹ thuật in, thì doanh nghiệp sẽ không thể phân biệt với đối thủ cạnh tranh. Thật may mắn cho bạn, in ấn đang phát triển mạnh mẽ trong thế giới công nghệ tiên tiến này và đó là tin tuyệt vời cho các tài liệu bạn in cho nhu cầu thương mại. Nhưng các loại in thương mại khác nhau là gì?

In ấn thương mại về cơ bản là một thiết bị in được sử dụng cho các doanh nghiệp, chẳng hạn như tài liệu quảng cáo và tờ rơi. Tuy nhiên, không chỉ có một loại và mỗi loại được sử dụng cho một mục đích khác nhau. Các loại in ấn thương mại khác nhau mà chúng ta sẽ xem xét là:

  • In offset
  • In kỹ thuật số
  • In khổ lớn
  • In UV

In offset – năng suất cao

Trong kỹ thuật in offset, một bản in chứa hình ảnh của nội dung cần in. Khi tấm này đã được đổ mực, chỉ phần này của hình ảnh giữ mực. Hình ảnh  được in sau đó được chuyển – hoặc in offset – từ bản in sang một tấm cao su và sau đó đến bề mặt in.

Điều tuyệt vời về in offset là doanh nghiệp của bạn có thể in trên hầu hết mọi bề mặt phẳng. Nếu bạn muốn giấy, bìa cứng hoặc thậm chí nhựa thì nó đều hoàn hành công việc.

Vì các doanh nghiệp có thể yêu cầu khối lượng công việc cao hơn, máy in offset sử dụng các cuộn giấy được nạp qua bốn trạm in để đạt màu sắc tốt nhất.

In offset tốt nhất cho: kỹ thuật in thương mại này hiệu quả nhất được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi cho nhiều sản phẩm như sách, báo, poster và văn phòng phẩm, tài liệu quảng cáo với số lượng lớn.

In kỹ thuật số – dữ liệu thay đổi

In kỹ thuật số lý tưởng cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm các hoạt động ngắn hạn và cá nhân hóa, mang đến cơ hội thú vị để sáng tạo với bản in thương mại. Kỹ thuật này cung cấp các tùy chọn vô tận khi tạo ấn tượng nghiêm túc với tài liệu tiếp thị của bạn.

Với mức độ phổ biến ngày càng tăng, đây là một kỹ thuật tiết kiệm chi phí vì nó giảm thiểu chi phí ban đầu để thu hút khách hàng của bạn. Tuy nhiên, thành công hay không phụ thuộc vào loại máy được sử dụng, mục đích và công ty vận hành máy.

Lý tưởng nhất, ưu tiên cho bất kỳ doanh nghiệp nào là chọn một chuyên gia bên thứ ba đã được thử nghiệm và đáng tin cậy trong lĩnh vực này. Chọn một đội ngũ nội bộ được trang bị đầy đủ máy in đơn sắc và đủ màu được quản lý và vận hành bởi các chuyên gia kỹ thuật số lành nghề giúp đảm bảo kết quả chính xác như bạn muốn.

Bằng cách sử dụng in kỹ thuật số cho công việc phù hợp, nó làm cho việc quay vòng nhanh và in đủ màu trở thành một lựa chọn thực sự khả thi cho công việc ở một kích thước nhất định (về số lượng bản in). Đó là bởi vì sản lượng đầu ra tương đương với những gì bạn nhận được khi in offset – nhưng bạn không có chi phí thiết lập.

In kỹ thuật số tốt nhất cho: được sử dụng phổ biến trên tem nhãn, thư, tạp chí, tài liệu quảng cáo, menu và nhiều sản phẩm khác cho doanh nghiệp.

In khổ lớn

In thương mại khổ lớn là giải pháp hoàn hảo khi bạn cần tạo ấn tượng lớn. Còn được gọi là in khổ rộng, in hiển thị hay POS. Phương pháp này cung cấp cho doanh nghiệp tùy chọn in đồ họa lên hầu hết mọi vật liệu ở mọi kích cỡ.

Phương pháp này đề cập đến các tài liệu in quá lớn để in trên các máy in thương mại khác. Vì vậy, không ngạc nhiên khi phương pháp này yêu cầu sử dụng thiết bị sản xuất đặc biệt có thể chứa kích thước lớn hơn.

Nó có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý từ xa hoặc để cung cấp tài liệu tham khảo nhanh. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng vật liệu in khổ lớn như một vật phẩm phẳng treo tường như băng rôn. Tuy nhiên, nó cũng có thể được gấp lại hoặc được sử dụng để đứng tự do. Vì vậy tính linh hoạt của điều này, cùng với sự hấp dẫn về mặt hình ảnh, là điều khiến nó trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp.

In khổ lớn tốt nhất cho: banner ngoài trời, bảng chỉ dẫn, hình nền, đồ họa sàn, màn hình hiển thị, đồ họa triển lãm, biển quảng cáo…

In UV

Để có chất lượng in cao nhất có thể tưởng tượng được, in UV đang là lựa chọn cực kỳ phổ biến mà các doanh nghiệp lựa chọn. Vì nó giúp tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ, có tác động 100%.

Công nghệ led UV đảm bảo rằng chất lượng in sắc nét, sống động hơn nhiều, ngay cả trên các loại giấy không tráng phủ. Các vật liệu in cũng giữ được các đặc tính ban đầu của chúng vì không sử dụng lớp phủ hoặc các loại bột phun chống đông cứng.

Tuy nhiên lợi ích lớn nhất đối với các doanh nghiệp là thời gian sản xuất nhanh, do mực khô ngay tức thì, giúp chuyển sang công đoạn gia công ngay sau khi in và vẫn duy trì chất lượng màu sắc cao. Điều này là do phương pháp sấy khô bằng tia UV cực tím độc đáo.

Các doanh nghiệp muốn giảm lượng khí thải carbon cũng được hưởng lợi từ in UV. Vì nó đã được chứng minh là thân thiện môi trường hơn nhiều vì nó sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với công nghệ sấy khô truyền thống và chức năng bật/tắt tức htif giúp giảm mức tiêu thụ ở chế độ chờ giữa các công việc và giảm lượng khí thải CO2 tổng thể.

Một lần nữa, tính linh hoạt không phải là vấn đề với led UV vì đa phần các doanh nghiệp muốn là sự nổi bật. Điều đó có nghĩa là bất kỳ loại bề mặt hoặc vật liệu nào cũng có thể được in nhờ phương pháp sấy khô, sử dụng ánh sáng thay vì nhiệt. Điều này có lợi cho các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng xa xỉ.

In UV tốt nhất cho: bản cáo  bạch, sổ tay, catalogue, tạp chí, poster, tờ rơi, tài liệu quảng cáo chất lượng cao…